เพิ่มเพื่อน
Line ID: @bkpn

เปียโนแบรนด์ต่างๆ

Stuart & Sons

เว็บไซต์ผู้ผลิต: http://www.stuartandsons.com

Stuart & Sons logo

ร้อยกว่าปีที่ผ่านมานั้น ดีไซน์ของเปียโนยังคงไม่เปลี่ยนแปลงจากดั้งเดิมมากนัก ด้วยว่าบริษัทใหญ่ยังยึดติดกับกรอบเดิมของตนแต่ Wayne Stuart เชื่อมั่นว่ามันขึ้นอยู่กับช่างเทคนิคในการริเริ่มวิวัฒนาการเปียโนแห่งอนาคต

Wayne Stuart เรียนรู้งานช่างจากยุโรปและญี่ปุ่น เพื่อตั้งบริษัทของเขาขึ้นในปี 1995 หลังจากนั้นเขาได้พัฒนาแนวคิดในการสร้างเปียโน Australia หลังเปียโนที่เขาออกแบบทำจากไม้หลากหลายประเภทของ Australia รูปลักษณ์จึงโดดต่างออกไปเมื่อเทียบกับเปียโนสำเร็จแนวดั่งเดิม ทั้งเปียโนของเขาทุกหลังพร้อมด้วย pedals ทั้ง 4 นั่นคือ Una-Corda, Sustain, Sostenuto และ Half-blow แต่สำหรับการออกแบบเสียง Stuart พิจารณาจากแนวคิดที่เขามี เขาเชื่อว่าการใช้ Agraffe เป็นอุปกรณ์คู่กับไม้ท่อนยาวส่วน Bridge แทนที่จะใช้ Sidegraft pins เหมือนแบบเดิมๆ จะทำให้ยืดเวลาความเสื่อมของสาย และเพิ่มความคงทนในการจูน

เปียโนของ Stuart ขายแบบสั่งทำโดยบริษัท Piano Australia Pty Ltd บริษัทผู้ซึ่งบริหารเรื่องการขายและบริการ เปียโนทำมือแต่ละหลังจะใช้เวลาประมาณหนึ่งปีถึงจะเสร็จ ยอดการผลิตจึงน้อย และเปียโนเกือบทั้งหมดจะสร้างตามออร์เดอร์

หมายเหตุจากผู้ผลิต

  • เปียโนของทาง Stuart & Sons ออกแบบให้มีโน้ตมากกว่าปกติ ณ ช่วงปลายคีย์บอร์ดทั้งสองด้าน ทำให้มีโน้ตเต็ม 8 ออกเทฟ (ช่วงเสียง F21.8268 ถึง f5587.6517 เฮิร์ทซ) ซึ่งเสริมโทนเสียงจากโน้ตตัวท้ายของเปียโนปกติแบบ AAA และ c5
  • Stuart & Sons ตอนนี้มีเปียโนอยู่ด้วยกัน 3 โมเดล คือ เปียโนคอนเสิร์ตแกรนด์ยาว 114 นิ้ว (290 ซม.) แกรนด์เปียโนยาว 86 1/2 นิ้ว (220 ซม.) และอัพไรท์เปียโนสูง 51 1/2 นิ้ว (130 ซม.)

Model: Stuart Grand

Piano - Stuart & Sons/Stuart Grand Casework: veneered in Birdseyes Huon Pine bordered in Lace She Oak and Ebony
Compass: FFF-f6, 88 notes
Action: keyboards and action frames made by Stuart & Sons
Modifiers: 4 pedals: una-cordas, half-blow, sustaining, and sostenuto
Dimentions: L : 114 in (290 cm)
W : 65 1/2 in (167 cm)